Thiết thực Kỷ niệm 28 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996-02/10/2024 và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2024, với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”. Ngày 28 tháng 9 năm 2024, được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng; Hội Khuyến học phường Dịch Vọng đã tổ chức Ngày Hội Khuyến học và hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2024, đồng thời tổng kết, đánh giá phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường và biểu dương, khen thưởng những gương sáng hiếu học, những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu năm 2024.
Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy; Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Dịch Vọng; Đồng chí Lê Văn Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường; Đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận địa bàn, Tổ trưởng tổ dân phố; đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và 142 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao tại các kỳ thi trong năm học vừa qua trên địa bàn phường Dịch Vọng.
Phút truyền thống tại Ngày Hội Khuyến học Tại Ngày hội, đồng chí Đặng Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng báo cáo hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài trong 9 tháng đầu năm 2024. Báo cáo nêu rõ: Trong năm qua, phát huy truyền thống hiếu học, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Dịch Vọng đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư, các dòng họ và nhân dân trên địa bàn phường quan tâm, góp phần xây dựng tổ chức Hội Khuyến học của phường ngày càng vững mạnh, sự nghiệp giáo dục ở phường đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội Khuyến học phường đã tiếp tục duy trì quy mô về tổ chức Hội và hội viên, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. Các cán bộ, hội viên tại khu dân cư luôn nêu cao tình thần trách nhiệm, chủ động trong việc xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho các em học sinh trong năm học vừa qua, tạo thêm động lực cho các em học sinh phấn đấu trong năm học tới và được nhân dân tại các địa bàn dân cư nhiệt tình ủng hộ. Trong đó có một số Chi hội tiêu biểu như: Chi hội Khuyến học số 03 đã tổ chức khen thưởng cho 268 em học sinh có thành tích cao trong học tập, năm học 2023-2024, với tổng số tiền là 38.350.000 đồng; Chi hội Khuyến học số 10 tổ chức khen thưởng cho 196 em học sinh, với tổng số tiền là 24.020.000 đồng và còn nhiều Chi hội khác.
Đ/c Đặng Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng
trình bầy Báo cáo hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng đã nhấn mạnh: Đặc biệt trong năm qua, thực hiện theo yêu cầu của Hội Khuyến học các cấp về việc triển khai phần mềm quản lý, đánh giá “Công dân học tập” qua trang Web Trung ương Hội “congdanhoctap.vn”, Hội Khuyến học phường đã triển khai tổ chức 03 buổi tập huấn hướng dẫn các Chi hội khuyến học và nhân dân trên địa bàn. Tính đến ngày 12/9/2024 đã có 7.028 công dân đăng ký hội viên và tự đánh giá trên phần mềm “Công dân học tập”.
Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Dịch Vọng
và đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Hội khuyến học quận Cầu Giấy
trao tặng Cúp khen thưởng các em học sinh đạt giải các cấp Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ý kiến tham luận của em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2023-2024 và ý kiến tham luận đại diện các trường học trên địa bàn phường có thành tích cao trong công tác khuyến học, góp phần xây dựng phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Dịch Vọng. Nội dung các bài tham luận đã toát lên được giá trị của công tác khuyến học, khuyến tài trong việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Dịch Vọng nói riêng, quận Cầu Giấy nói chung, góp phần phấn đấu đưa Thủ đô Hà Nội gia nhập mạng lưới “Thành phố Học tập” của UNESCO trong thời gian sớm nhất.
Đ/c Lê Văn Trí - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường
và đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng
trao tặng Cúp khen thưởng cho các cháu học sinh đạt giải các cấp Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích mà Hội Khuyến học phường cùng các Chi hội Khuyến học đã đạt được trong năm 2024. Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn phường trong thời gian tới cần chú trọng tổ chức phát động phong trào thi đua khen thưởng đến cán bộ, hội viên, gia đình và cộng đồng khuyến học; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ Khuyến học tại các khu dân cư, nhà trường, dòng họ; Tập trung phát triển tổ chức Hội ở tất cả các địa bàn khu dân cư, tổ dân phố lấy nòng cốt là hội viên Hội Cựu giáo chức; Tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng viết bài để hội viên Hội Khuyến học là nòng cốt trong cuộc thi viết về gương “Người tốt, việc tốt” và các phong trào thi đua khác do địa phương phát động, để góp phần thực hiện tốt hơn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường.
Đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng
và bà Đặng Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng
trao tặng Cúp khen thưởng cho các cháu học sinh đạt giải các cấp Hội Khuyến học phường biểu dương khen thưởng cho 142 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc tế, cấp quốc gia, thành phố và quận; tặng Giấy khen cho 28 cá nhân và 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2024, với tổng số tiền là 64.400.000 đồng.
Đ/c Lê Văn Trí - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường
và đ/c Trần Hải Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng trao tặng Giấy khen
cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024 Ngày Hội Khuyến học phường Dịch Vọng đã thực sự trở thành ngày hội toàn dân. Với các hoạt động tích cực, ý nghĩa, Hội Khuyến học phường Dịch Vọng quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu Hội Khuyến học xuất sắc trong những năm tới./.
Đ/c Lê Thị Hà - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Dịch Vọng
và đ/c Đặng Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng trao Giấy khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2024 Tin bài và ảnh: NGUYỄN VĂN HÁCH
Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền