QUẬN THANH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM CHUYÊN ĐỀ “DÂN VẬN KHÉO” TRONG XÂY DỰNG CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP THEO LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH “HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÙNG”

Hôm nay, 19 tháng 05 năm 2023, tại hội trường trụ sở Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, Ban dân vận và Hội khuyến học quận Thanh Xuân đã phối hợp tổ chức hội nghị tọa đàm chuyên đề “Dân vận khéo” trong xây dựng các mô hình học tập theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học không bao giờ cùng”.
Toàn cảnh hội nghị tọa đàm
    Tới dự hội nghị có có đồng chí Trịnh Huy Thành  - Phó Trưởng Ban thường trực Ban dân vận Thành ủy Hà Nội;  đồng chí Bùi bà Bùi Huyền Mai - Thường vụ Thành ủy, Bí thư quận ủy Thanh Xuân, các ông bà Thường vụ Hội khuyến học Thành phố, đồng chí Vương Thị Vân Khánh – UV Thường vụ quận ủy, Trưởng ban tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Kim Sơn – Chánh văn phòng quận ủy, đồng chí Bùi Thu Trang – Thường vụ quận Ủy, Trưởng ban dân vận Quận ủy, bà Chu Thị Liên Hương – Chủ tịch Hội khuyến học quận. Thành phần đông đảo là các đồng chí lãnh đạo , chuyên viên ban Dân vận quận ủy, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND, Phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ, phòng Văn hóa quận, Trung tâm GDNN-GDTX, Trưởng tổ chức xã hội , nghề nghiệp quận, Ban chấp hành Hội khuyến học quận, , Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận, Phó Chủ tịch UBND phường, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Phó Chủ tịch Hội khuyến hocjcacs phường,Đại diện các chi hội và cộng đồng học tập tiêu biểu,

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị
    Mở đầu chương trình là chương trình văn nghệ đăch sắc chào mừng hội nghị của thầy và trò Trường Trung học cơ sở Phương liệt.
    Đồng chí Bùi Thu Trang – Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban dân vận
trình bày báo cáo để dẫn
:
      Báo cáo nhấn mạnh: Để xây dựng hiệu quả các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, đơn vị và cộng đồng dân cư trên địa bàn quận, mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên - lực lượng làm công tác vận động quần chúng phải tự mình trau dồi, tích lũy kiến thức một cách toàn diện, quá trình triển khai thực hiện phải quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học; hiểu được nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân để thực hiện thành thạo quy trình “Dân vận khéo”.  Trong xây dựng các mô hình học tập phải có phương pháp tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu sự cần thiết của việc tự học, tự rèn luyện đối với sự phát triển của mỗi cá nhân và toàn xã hội; phải dân chủ bàn bạc với Nhân dân.
      Tại Hội nghị đồng chí đề nghị các đại biểu về dự, tập trung đóng góp ý kiến tham luận để làm rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng việc xây dựng, nhân rộng các mô hình học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng. Đồng thời, thảo luận các cách làm hay, sáng tạo, có sức lan toả để mọi người dân trên địa bàn quận hưởng ứng xây dựng các mô hình học tập là tiền đề xây dựng xã hội học tập, thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “học không bao giờ cùng”.

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy phát biểu
    Các đại biểu đã chú ý lắng nghe 5 báo cáo trên tổng số 16 báo cáo đăng ký tham luận:
    1. Bà Nguyễn Thị Nhung - Bí thư Đảng ủy phường Nhân chính đã tham luận với chủ đề “Sự chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy Đảng trong vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường Nhân chính”.
    2. Ông Hàn Ngọc San - Chủ tịch hội khuyến học phường Khương Đình, tham luận với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập”
    3. Bà Võ Thị Thanh Thảo  - Chi hội trưởng chi hội khuyến học 16 phường Khương Trung với tham luận “Dân vận khéo trong vận động nhân dân tham gia các mô hình học tập theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh học không bao giờ cùng”
    4. Bà Nguyễn Thị Anh - Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận với tham luận “Vai trò của cấp ủy chi bộ trong vận động nhân dân khu dân cư số 10 Thanh Xuân Bắc tham gia xây dựng các mô hình học tập”
    5. Bà Nguyễn Hải Yến - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Phương Liệt với tham luận “Trường trung học cơ sở Phương liệt với phong trào dân vận khéo xây dựng đơn vị học tập năm học 2022-2023”.
Bà NGUYỄN THỊ NHUNG
Ông HÀN NGỌC SAN
Bà VÕ THỊ THANH THẢO

Bà NGUYỄN HẢI YẾN

Bà NGUYỄN THỊ ANH

Đồng chí Bùi Huyền Mai - Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy đã phát biểu hoan nghênh Ban dân vận và Hội khuyến học đã phối hợp để tổ chức một hội nghị tọa đàm rất ý nghĩa, được đông đảo cán bộ tham gia tích cực. Đồng thời bà cũng chỉ đạo cần đổi mới và tìm tòi những hình thức biện pháp mang lại nhiều hiệu quả nhất trong việc dân vận triển khai xây dựng các mô hình học tập để xây dựng một xã hội học tập, thiết thực làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học không bao giờ cùng”
    Toàn thể hội nghị đã được thưởng thức tiểu phẩm vượt khó do các nữ cán bộ khuyến học phường Hạ Đình trình bày
Đồng chí Trịnh Huy Thành - Phó ban thường trực Ban dân vận Thành ủy đã phát biểu động viên khích lệ đội ngũ làm công tác dân vận. Đồng chí đã có những ý kiến chỉ đạo sao cho  việc tổ chức hội nghị tọa đàm các chuyên đề tiếp theo có hiệu quả cao hơn.
    Bà Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch hội khuyến học quận Thanh Xuân thay mặt ban tổ chức hội nghị cảm ơn các đại biểu đã tham dự đông đảo, đã có nhiều nội dung tham luận góp phần thúc đẩy việc xây dựng các mô hình học tập ngày càng có nhiều kết quả tốt đẹp.

PHAN LẠC SẮC
HKH TP Hà Nội