NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HOÀN KIẾM TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022

Sáng nay, ngày 6 tháng 5 năm 2022, tạ phố sách 19/12 phường Trần Hưng Đạo quận Hoàn Kiếm, Ngành Giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
      Tới dự có các đại biểu đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thư viện sách Hà Nội, Thư viện Quốc, Hội khuyến học thành phố Hà Nội, đồng chí Phan Tuấn Long - Phó Bí thư quận ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, một số các ban ngành trong quận.
      Thành phần đông đảo là lãnh đạo nhà trường, các em học sinh trong quận tham gia trưng bày và thực hiện các nội dung trong ngày Hội sách.
      Một chương văn nghệ rất công phu và đặc sắc của các giáo viên, học sinh trong quận trình bày chào mừng ngày Hội sách.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội sách

Bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trình bày báo cáo
      Bà Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã trình bày báo cáo về việ thực hiện Ngày hội sách và văn hóa đọc của Ngành GD&ĐT Hoàn Kiếm. Một hoạt động được duy trì thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.
      Ban tổ chức ngày hội sách đã trao cờ lưu niệm và tặng hoa các đơn vị nhà trường tham gia ngày hội.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia
      Phàn giới thiệu sách được các đơn vị tham gia trình bày rất hấp dẫn thể hiện quá trình quan tâm đầu tư, tập luyện và năng khiếu  phong phú của giáo viên, học sinh.

Giới thiệu sách "30 ngày cùng con hiểu về chống xâm hại"

Giới thiệu sách "Vừa nhắm mát vừa mở cửa sổ"
      - Trường tiểu học Thăng Long, giới thiệu: “PipPi tất dài”
      - Trường THCS Ngô Sĩ Liên, giới thiệu cuốn: “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ’
      - Trường tiểu học Tràng An, giới thiệu cuốn: “30 ngày cùng con hiểu về chống xâm hại”
      - Trường  tiểu học Trần Quốc Toản, giới thiệu bằng hoạt cảnh  cuốn: “MISS POWER”, “PROZEN công chúa băng tuyết”, “Ngôi sao xứ Ba Tư”
      Nội dung công diễn phần thi thuyết minh sáng tác bìa sách được các đại biểu, giáo viên, học sinh chăm chú tìm hiểu.
       Ban tổ chức công bố kết quả và trao giải  cho các đơn vị :
      Giải đặc biệt được trao cho Trường THCS Ngô Sĩ Liên, giải Nhất được trao cho trường tiểu học Thăng Long, giải Nhì được trao cho tiểu học Trần Quốc Toản và trường tiểu học Tràng An. Phần Trưng bày sách, ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất và 4 giải Nhì cho 6 đơn vị.
      Tại Hội sách, ban tổ chức đã tặng sách cho tủ sách cộng đồng “Con tàu tri thức”. Cuối buổi các đại biểu, giáo viên và học sinh đã tham quan phần trưng bày sách.

PHAN LẠC SẮC
HKH thành phố Hà Nội