QUẬN THANH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG CÁC GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ, CỘNG ĐỒNG, ĐƠN VỊ HỌC TẬP TIÊU BIỂU; TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 281/ QĐ-TTG CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thứ ba - 13/10/2020 09:22
Chiều ngày 8/10/2020, Hội khuyến học Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị biểu dương các Gia đình, Dòng họ, Cộng đồng, Đơn vị học tập tiêu biểu; Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/ QĐ - TTg ngày 20/ 2/ 2014 của Thủ tướng Chính phủ.
Ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Quận ủy trao thưởng

Đến dự với hội nghị về phía hội Khuyến học Hà Nội có bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - UVTV TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội; Về phía Quận Thanh Xuân Có ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Quận ủy; Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch HĐND quận. 150 đại biểu đại diện cho các mô hình học tập tiêu biểu đã về dự hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh phát biểu tại hội nghị

Sau phần tuyên bố lý do, bà Nguyễn Minh Châu - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Thanh Xuân đã trình bày Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Qua 5 năm cùng với việc làm tốt công tác tham mưu, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn; Tổ chức tọa đàm, xây dựng các chuyên đề về khuyến học; Phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, phòng GD và ĐT quận để tổ chức thực hiện Quyết định 281/ QĐ-TTg; Làm tốt công tác củng cố, phát triển tổ chức Hội, hội viên: Trong 4 năm đã phát triển thêm được 28 chi hội, từ 7352 hội viên đến cuối năm 2019 tổng số hội viên là 51.016; Xây dựng các mô hình học tập đã đạt kết quả:

Ông Nguyễn Văn Bình- P.Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho đại diện các MHHT tiêu biểu

- Gia đình học tập năm 2016 có 26.876 (41,3 %) đến năm 2019 đã có 47.326 (62,6%)

- Dòng họ học tập năm 2016 có 9 (40%) đến năm 2019 có 12 (60%)

- Cộng đồng học tập năm 2016 có 162 (52,4 %) đến năm 2019 có 247 (77,2%)

- Đơn vị học tập năm 2016 có 30 đến năm 2019 có 40

Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch hội khuyến học Hà Nội và ông Nguyễn Văn Bình - Phó chủ tịch HĐND quận đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Khuyến học quận Thanh Xuân đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Qua kết quả hoạt động đã có 53 trường hợp đại diện cho 4 mô hình học tập tiêu biểu và 14 cá nhân được UBND và Hội Khuyến học quận tặng giấy khen.

Tin và ảnh LÊ THANH THỦY