HUYỆN SÓC SƠN HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2020

Thứ bảy - 11/01/2020 18:23
Ngày 10/01/2020, Hội khuyến học huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Ông Nguyễn Văn Xa - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nôi trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2019

Đánh giá khái quát kết quả hoạt động công tác khuyến học của huyện trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Là huyện bán sơn địa, Sóc Sơn hiện có 25 xã, 1 thị trấn, đa số người dân làm nông nghiệp, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, việc huy động nguồn lực ủng hộ hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài chưa đáp ứng với nhu cầu thực tiễn hiện nay. Tuy nhiên, trong năm qua đội ngũ cán bộ khuyến học các cấp, các đơn vị trong huyện luôn tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân 26/26 xã, 101/101 nhà trường và nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các dòng họ thành lập tổ chức chi hội khyến học. Đến nay đã có 395 chi hội khuyến học với hơn 30.658 hội viên. Trong năm huy động được số tiền và hiện vật trao tặng giúp đỡ học sinh, sinh viên có giá trị trên 3,3 tỷ đồng. Với thành tích trên đã có 7 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học;1cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen. Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen 11 tập thể, 64 cá nhân đại diện cho dòng họ, gia đình, người lao động, giáo viên và học sinh tiêu biểu xuất sắc ở cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị
      Đại biểu trao đổi thảo luận tại Hội nghị, đại diện dòng họ Đàm Khắc thôn Sơn Đoài, ông Đàm Khắc Sỹ nêu lên một số kinh nghiệm, cách làm hay của dòng họ như: Lòng hảo tâm nhiệt huyết và trách nhiệm của người làm khuyến học trong dòng họ được gắn với việc làm thường xuyên của Ban Khuyến học, kịp thời động viên khích lệ phong trào hiếu học của các thành viên, xây dựng phong trào gia đình học tập, dòng họ học tập, xã hội học tập…Đại biểu Chi hội khuyến học xã Bắc Sơn đã gắn 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới với công tác giáo dục truyền thống của xã, làm động lực thúc đẩy phát triển rộng mô hình học tập của địa phương; tuyên truyền vận động xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài. Vì vậy, trong năm xã đã huy động mọi nguồn lực đóng góp, ủng hộ quỹ khuyến học được 481.180.000 đồng chi cho hoạt động khuyến học năm 2019. Số gia đình đăng ký học tập 4.015 hộ đạt 95,8%. Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học huyện kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ phong trào để công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Tin và ảnh TRẦN VĂN QUANG Hội khuyến học Hà Nội