HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG XUÂN LA 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Chủ nhật - 07/11/2021 17:43
Ngày 4.11.2021, tại trụ sở UBND phường, Hội khuyến học phường Xuân La đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội khuyến học phường (11.2001 - 11.2021). Tới dự Hội nghị có bà Lê Thị Nga, UVBCH HKHHN, phó phòng GD&ĐT quận, ông Đào Duy Trung Chủ tịch HKH quận Tây Hồ cùng các ông bà lãnh đạo cấp ủy, UBND, UBMTTQ phường Xuân La và các ông bà Chủ tịch HKH các phường trên địa bàn quận Tây Hồ
Các vị đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm với Thường trực  Hội khuyến học phường Xuân La

Các vị đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm với Thường trực Hội khuyến học phường Xuân La

Hội nghị đã đánh giá sự trưởng thành, phát triển của HKH phường 20 năm qua sau 4 nhiệm kỳ Đại hội, nhiều ông bà Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội do tuổi cao, sức khỏe có hạn thường xuyên thay đổi nên Hội khuyến học phường thường xuyên phải kiện toàn. Phường Xuân La là đơn vị đô thị hóa nhanh của Quận Tây Hồ, nhiều công trình xây dựng chung cư phát triển, dân số của phường tăng nhanh; hiện nay cao nhất quận Tây Hồ. Theo đó số hộ gia đình tăng thêm, số học sinh tăng nhanh, số tổ dân phố  tăng kèm theo sự thành lập các chi hội khuyến học. Chỉ trong 5 năm vừa qua, số chi hội khuyến hội khuyến học của phường đã có 26 đơn vị với trên 33.000 hội viên.  Hội khuyến học phường Xuân La xác định lấy Chi hội khuyến học ở tổ dân phố làm nòng cốt trong các hoạt động của công tác Hội. Chi hội được sự quan tâm của cấp ủy đảng, tổ dân phố và sự phối hợp của các tổ chức chính trị- xã hội trong tổ dân phố hoạt động đều tay. Hàng năm các chi hội khuyến học đều tổ chức ngày Hội khuyến học ở tổ dân phố đã huy động được các gia đình cùng chung tay tham gia để động viên, vinh danh các cháu học sinh giỏi, người lao động giỏi, đồng thời chăm sóc kịp thời các cháu học sinh con của các gia đình có nhiều khó khăn. Các mô hình học tập tại tổ hoạt động thực chất, có đăng ký, có tọa đàm, rà soát và kiểm tra đánh giá hàng năm đã tạo được nề nếp và gắn được với công tác xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa của phường. Chính nhờ hoạt động của các chi hội khuyến học ở tổ dân phố có hiệu quả, nên các nhiệm vụ công tác Hội của phường đều tăng cao đưa Hội khuyến học phường Xuân La những năm 2010 nằm ở tốp cuối nay đã vươn lên; nhiều chỉ tiêu đã nằm trong tốp đầu của Hội khuyến học quận.

Lãnh đạo Phường tặng hoa HKH phương nhân kỷ niệm 20 năm thành lập
      Tại Hội nghị kỷ niệm 20 năm thành lập Hội khuyến học  phường Xuân La, bà Lê Thị Nga UVBCH HKH Hà Nội đã trao tặng 3 Giây khen của Hội khuyến học Hà Nội và 2 Giấy khen của UBND quận Tây Hồ cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc những năm qua. UBND phường cũng trao tặng 26 Giấy khen, Hội khuyến học phường tri ân các ông bà nguyên là lãnh đạo Hội khuyến học đã nghỉ công tác Hội. Cũng tại Hội nghị này, Hội khuyến học quận đã trao tặng quà cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi năm học 2020 -2021./.

Xuân La, ngày 4.11.2021
ĐỖ HỒNG MINH