HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN THANH OAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2023

Thứ sáu - 14/04/2023 21:01
Thực hiện sự chỉ đạo của hội khuyến học Hà Nội, được sự đồng ý của lãnh đạo huyện, sáng nay, ngày 14 tháng 4 năm 2023 tại Hội trường huyện Thanh Oai, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác khuyến học năm 2023. Thành phần hội nghị có ông Lê Mạnh Thức - Chủ tịch cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội khuyến học Thanh Oai, đại diện lãnh đạo các xã , thị trấn .
Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị bà Lê Thị Loan - Phó Chủ tịch Thường trực Hội huyện đã triển khai Kế hoạch số 03/ KH-KHT.O ngày 14/4/2023 của Huyện hội về nhiệm vụ khuyến học năm 2023. Trong kế hoạch , Huyện hội đã bám sát các chỉ tiêu của Thành hội về Phát triển hội viên; Gia đình học tập; Dòng họ học tập; Cộng đồng học tập
(cấp thôn, tổ dân phố); Đơn vị học tập (Cấp xã quản lý); Đạt kỹ năng số & Quỹ khuyến học để xây dựng mục tiêu phấn đấu đạt của đơn vị mình. Quá trình triển khai, Phó chủ tịch thường trực Hội huyện đã nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 là:

Bà Lê Thị Loan- Phó Chủ tịch Thường trực HKH huyện triển khai Kế hoạch
    1. Công tác tham mưu với các  cấp ủy, Chính quyền  trong việc thực hiện kết luận 49/KL-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 489/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
    2. Quán triệt và xây dựng kế hoạch năm thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của Huyện ủy , UBND huyện Thanh Oai :
    3. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp; Củng cố kiện toàn những cơ sở Hội hoạt động kém hiệu quả.
    4. Xây dựng kế hoạch Thông tin tuyên truyền 2023, tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030”;
    5. Các cấp Hội cần chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác kiểm tra giám sát, nội dung tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các chương trình công tác Hội.
    6. Tiếp tục xây dựng các mô hình Công dân học tập, Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập theo các tiêu chí mới
    7. Đẩy mạnh vận động  xây dựng quỹ khuyến
    8. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Thi đua - khen thưởng
    9. Tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp với các ngành và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp.

Ông Lê Mạnh Thức - Chủ tịch HKH huyện kết luận hội nghị
    Kết thúc hội nghị  Ông Lê Mạnh Thức - Chủ tịch hội  đã kết luận động viên và yêu cầu Hội khuyến học các xã, thị trấn cần bám sát kế hoạch số 03 của Huyện hội, xây dựng Kế hoạch của đơn vị mình và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đặt ra
    Hội nghị đã kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, ấm cúng và quyết tâm của các đại biểu .
                                                              Thanh Oai, ngày 14 tháng 4 năm 2023

LÊ THỊ LOAN