Trang nhất » Tin Tức » Học Bổng-TàiTrợ-Du học-Tin tức

LỄ TRAO HỌC BỔNG LAWRENCE S.TING LẦN 12 VÀ TRAO TÀI TRỢ NĂM 2015

Thứ tư - 24/09/2014 18:20
Ngày 20 tháng 9 năm 2014, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức trao học bổng lần thứ 12 và trao tài trợ năm 2015 tại Hội trường Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn. Tới dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, ông Doãn Mậu Hợp - Thứ trưởng Bộ LĐTB và XH, ông Hà Hữu Phúc đại diện Văn phòng Bộ GD&ĐT, ông Lương Ngọc Toản - Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, ông Phạm Thanh Phong - Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, ông Tất Thành Cang -Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, bà Trương Thị Anh - Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, bà Triệu Lệ Kính - Phó chủ tịch MTTQVN thành phố Hồ Chí Minh, bà Ting Fei Tsong Ching - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting, Phu nhân Cố Lawrence S. Ting, ông Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Hội đồng quản lý Quỹ Lawrence S. Ting.
Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting trao học bổng lần thứ 12

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting do ông  Lawrence S. Ting sáng lập, ông là Cố chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&Dgroup) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã đầu tư vào Việt Nam không chỉ xuất phát từ tiềm năng to lớn của Việt Nam hay các yếu tố thuận lợi sẵn có như nguồn tài nguyên phong phú, lực lượng lao động cần cù, chính sách đầu tư nước ngoài liên tục được cải thiện... mà quan trọng hơn cả là tình cảm đậm đà ông dành cho nơi đây. Ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam ông đã có cảm giác rất thân thuộc vì Việt Nam lúc bấy giờ rất giống quê hương Đài Loan ngày ông ông còn trẻ, ông xem đây là quê hương thứ 2 của mình. Ông mất ngày 23/9/2004 tại Đài Bắc. Ông đã có đóng góp to lớn trong việc cải tạo vùng đất hoang hóa đầm lầy phía Nam TP Hồ Chí Minh thành khu đô thị kiểu mẫu hiện đại nhất Việt Nam, các dự án nhà ở, khu chế xuất vào loại bậc nhất khu công nghiệp châu Á Thái Bình Dương, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Những người kế tục sự nghiệp của ông đã thành lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting nhằm mục tiêu hỗ trợ cho lĩnh vực Giáo dục, Y tế, các chương trình liên quan đến trao đổi kiến thức  cũng như hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Bà Ting Fei Tsong Ching
Chủ tịch
Phát biểu tại buổi lễ
Ông Bùi Thanh Sơn
Ủy viên
Trình bày báo cáo

Các đơn vị nhận tài trợ năm 2015
          Riêng đối với lĩnh vực giáo dục, ngoài các suất học bổng được trao trực tiếp cho các em học sinh trong các buổi lế trao học bổng Lawrence S. Ting được tổ chức hàng năm tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting còn thông qua các quỹ, Hội khuyến học, Hội từ thiện của Trung ương và 63 tỉnh thành trên cả nước để trao hàng chục ngàn suất học bổng đến các em học sinh vùng sâu vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Sau 9 năm  hoạt động Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting đã tài trợ cho các hoạt động từ thiện, xã hội với tổng số tiền lên đến 183 tỷ đồng.
           Tại buổi lễ, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting trực tiếp trao 473 suất học bổng, tổng giá  trị hơn 4,12 tỷ đồng. Trao tài trợ học bổng 2015 thông qua các quỹ, Hội từ thiện, Hội khuyến học với tổng giá trị hơn 5,06 tỷ đồng. Hội khuyến học thành phố Hà Nội cũng đã tiếp nhận tấm séc hỗ trợ 100 triệu đồng.

PHAN LẠC SẮC Lược ghi