QUẬN CẦU GIẤY TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC, CHỦ NGHĨA ANH HÙNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ TRONG CÁC NHÀ TRƯỜNG”

Chiều ngày 16/12/2015, tại hội trường quận ủy Cầu Giấy, Hội Cựu chiến binh, Hội khuyến học và Phòng GD&ĐT đã phối hợp tổ chức chuyên đề “Giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ trong các nhà trường”.
         Tới dự có Ông Trần Tình – Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam; Ông Phương Kiến Quốc – Phó bí thư thường trực quận ủy Cầu Giấy; Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên thường trực Hội khuyến học Hà Nội; các ông bà đại diện các ban ngành trong quận.

Ông Đại tá Trần Trọng Bình - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khai mạc hội nghị

Các đại biểu chăm chú nghe báo cáo tham luận

Hội nghị chuyên đề bao gồm toàn thể Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, chủ tịch Hội khuyến học các phường trong quận.
          Ông Đại tá Trần Trọng Bình –  Chủ tịch Hội cựu chiến binh quận đã khai mạc hội nghị.
          Hội nghị đã được nghe trình bày 6 báo cáo tham luận trong 13 báo cáo đã in trong tập tài liệu của hội nghị:
          1/ Hội cựu chiến binh phường tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
          2/ Cựu chiến binh phát huy truyền thống hiếu học của dòng họ và gia đình.
          3/ Hội Cựu chiến binh phường Trung Hòa với công tác khuyến học.
          4/ Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thông qua các trung tâm học tập cộng đồng.
          5/ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy với công tác giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạnh cho thế hệ trẻ trong giai đoạng hiện nay,
          6/ Công tác giáo dục truyền thống trong nhà trường.

Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó bí thư thường trực quận ủy phát biểu ý kiến

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

Thay mặt lãnh đạo quận, Đồng chí Phương Kiến Quốc - Phó bí thư thường trực quận ủy  đã phát biểu biểu dương Hội cựu chiến binh, Hội khuyến học và Phòng GD&ĐT đã phối hợp tổ chức chuyên đề và thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí rất trân trọng hoan nghênh các bài tham luận về chuyên đề đã đưa các nội dung, hình thức, giải pháp để thực hiện có hiệu quả, xác định rõ trách nhiệm tham gia của các Hội và nhà trường, đồng thời cũng yêu cầu việc “Giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ trong các nhà trường”là rất cần thiết, rất cần quan trọng trong quá trình xây dựng, bảo vệ đất nước và hội nhập. Đồng yêu cầu các Hội và Phòng GD&ĐT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để không ngừng thực hiện ngày một tốt hơn về chuyên đề.
          Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng 10 tập thể và 15 các nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên đề này.

Tin và ảnh PHAN LẠC SẮC