NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG PHÚ ĐÔ

Hàng năm, cứ vào ngày 5 Tết, Hội Khuyến học phường Phú Đô lại tổ chức: “ Ngày hội khuyến học” nhằm mục đích Tổng kết công tác khuyến học sau một năm hoạt động, đề ra phương hướng hoạt động của hội năm tiếp theo.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa (Phó Bí thư TT Phường Phú Đô- quận Nam Từ Liêm) phát biểu động viên sự cố gắng của hội khuyến học Phường Phú Đô năm 2015 và một số định hướng  hoạt động năm 2016.
         Năm nay, vào ngày 12 tháng 2 năm 2016 (Tức mùng 5 Tết Bính Thân), Hội Khuyến học Phường Phú Đô đã tổ chức: “ Ngày hội Khuyến học Phường Phú Đô Xuân Bính Thân”. Ngày hội đã diễn ra trang trọng với sự có mặt của Lãnh đạo Hội Khuyến học quận Nam Từ Liêm, các đồng chí đại diện cho Đảng và chính quyền Phường Phú Đô.
          Ngày hội cũng là dịp để biểu dương, vinh danh  các dòng họ, tổ dân phố làm tốt công tác khuyến học, các cháu học sinh giỏi, các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, các cháu thi đỗ vào các trường Đại học chính quy năm 2015.          Hội nghị đã khen thưởng:
      - 03 dòng họ tiêu biểu làm tốt công tác khuyến học năm 2015 là: dòng họ Trần Ngọc, dòng họ Bùi, dòng họ Nguyễn Hữu;
     - 754 học sinh giỏi và học sinh tiêu biểu khối tiểu học.
     - 13 học sinh giỏi cấp quận và cấp Thành phố
     - 28 học sinh thi đỗ vào các trường Đại học chính qui
     - 17 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận và cấp thành phố.
      Trong không khí phấn khởi của Ngày hội khuyến học, thầy giáo Nguyễn Xuân Ngôn (Đã nghỉ hưu) - Nguyên phó hiệu trưởng trường Tiểu học Mễ Trì, đã tranh thủ sáng tác bài thơ tặng hội nghị:
                                            RẠNG DANH QUÊ MÌNH
Sân đình tràn ngập nụ cười.
Tân xuân hội tụ đất trời bừng hoa.
Rộn bàn chân, khắp gần xa.
Xốn xang ánh mắt ông bà cha anh.
Ươm mầm dưỡng những tài danh.
Vườn Quê hương ngát, muôn nhành trổ bông.
Phú Đô nay đã lên phường.
Cháu con tiếp bước con đường cha anh.
Xuân mừng những mái đầu xanh
Trí tài mãi mãi, rạng danh quê mình.
                                                                          Nhà giáo nghỉ hưu: Nguyễn Xuân Ngôn
          Đây cũng là kết quả đáng trân trọng của Hội Khuyến học Phường Phú Đô trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015.

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN NAM TỪ LIÊM