Một tấm gương gian nan tạo dựng gia đình hiếu học

Đó là nhà giáo Đặng Ái Liên, Chi hội trưởng Chi hội khuyến học khu dân cư số 5, phường Bưởi, quận Tây Hồ , Hà Nội.
 Có thể nói quá trình tạo dựng gia đình hiếu học của bà cho đến bây giờ đã kéo dài 50 năm, kể từ khi cô giáo trẻ mới xây dựng gia đình với thầy giáo Nguyễn Đức Hải, dạy sử trường THPT Sơn Tây. Trong suốt quá trình ấy, thời kỳ gian nan tạo dựng khó khăn nhất là thời kỳ bao cấp vừa phải  nuôi 4 con nhỏ, bà vừa  phải chăm sóc chồng 5 năm trời bị tai biến nhưng vẫn không qua khỏi. Sau khi chồng chết, dù một mình gian nan vất vả 17 năm nay, bà vẫn tận tụy với công tác khuyến học, vẫn kiên trì tạo dựng gia đình hiếu học cho chính gia đình mình, thu hút được cả các con các cháu tham gia. Gia đình tam đại đồng đường của bà đến nay có 16 người thì  3 người có bằng thạc sỹ, 10 người có bằng cử nhân. Con trai cả của bà làm Tổng giám đốc Công ty thực phẩm Xanh Pê-téc-bua, CHLB Nga. Một người con gái làm vụ trưởng ở một bộ, một người con gái nữa là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Chủ tịch công đoàn Trường THPT Tây Hồ, Hà Nội . Bà được nhiều người dân trong phường quí mến, khâm phục , tấm gương một quả phụ thay chồng nuôi dạy , rèn luyện các con, các cháu nên người.
Bà là Đặng Ái Liên, 50 năm vượt qua gian khó, tạo dựng được một gia đình hiếu học tiêu biểu của quận Tây Hồ , Hà Nội.