HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH HÀ NAM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV

Sáng ngày 12/4, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Trong Đại hội lần này, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam cũng vinh dự đón nhận trao Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Đoàn chủ tịch đại hội Hội khuyến học tỉnh Hà Nam
      Kể từ ngày thành lập đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã trải qua 3 kỳ Đại hội. Từ ngày thành lập đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam không ngừng phấn đấu về mọi mặt, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã thường xuyên củng cố, xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên. Toàn tỉnh hiện có 2.280 ban khuyến học và hơn 1.670 chi hội khuyến học với trên 201.300 hội viên, chiếm 24,73% dân số.
      Phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học” ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với những đóng góp tích cực hỗ trợ giáo dục phát triển, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã từng bước nâng cao vai trò, vị thế của mình.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội
      Quỹ khuyến học các cấp trong tỉnh mỗi năm đạt trên 21 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh Hội đã cấp tổng số 3274 suất học bổng, với tổng số tiền hơn 6 tỷ. Quỹ khuyến học đã trợ giúp hàng vạn học sinh, sinh viên nghèo, khen thưởng hàng chục nghìn lượt học sinh, sinh viên giỏi, giáo viên có thành tích trong giảng dạy hoặc có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng.
      Trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tập trung quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Ban chấp hành Hội khuyến học tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016-2020
      Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập suốt đời” trong toàn dân, xây dựng “Xã hội học tập” theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phát huy năng lực sáng tạo và nhiệt tình công tác của cán bộ hội viên, đưa khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trở thành một phong trào nhân dân rộng rãi hơn nữa, trong đó Hội là lực lượng nòng cốt vận động toàn dân học tập, toàn dân tham gia giáo dục, tạo thêm nhiều cơ hội để ai cũng có thể được học và ai cũng có được một hình thức học tập thường xuyên; góp phần thực hiện tốt mục tiêu: nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhằm đẩy nhanh tiến độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quê hương.
      Tại Đại hội lần này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam.
      Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam khóa IV gồm 45 người, ông Lê Trọng Thi tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam.

Đức Văn