HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN THANH XUÂN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Sau 2 buổi làm việc của Đại hội từ 14h ngày 27 đến 11h30 28/5/2019, tại Hội trường UBND quận, Hội khuyến học quận Thanh Xuân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.
HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN THANH XUÂN ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019 - 2024
      Tới dự có: Ông Phạm Hoàng Be -Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam;
      Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội cùng các ông bà trong đoàn;
      Ông Nguyễn Xuân Lưu - Phó bí  thư, Chgur tịch UBND, Chủ tịch UBND quận;
      Ông Nguyễn Minh Tiến - Phó bí thư thường trực quận Thanh Xuân; Ông Nguyễn Văn Bình - Phó chủ tịch HĐND quận; Ông Khổng Minh Thảo  - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN quận; Bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận; các ông bà đại diện các ban, ngành đoàn thể trong quận.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội được đón tiếp 170 đại biểu (Đại biểu chính thức 150 người) gồm các ông bà trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014 - 2019, các ông bà là Bí thư Đảng ủy các phường, các cán bộ hội viên tiêu biểu cho các mô hình học tập ở Cộng đồng cấp phường, Tổ dân phố, Dòng họ và Gia đình; các ông bà là các doanh nghiệp lớn, các nhà hảo tâm, Hiệu trưởng các trường học trong quận

Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo

Đai hội đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh các trường Mầm non Sao Sáng, Tiểu học Khương Mai, THCS Phương Liệt đến chào mừng.
          -  Bà Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày diễn văn khai mạc
          -  Bà Nguyễn Thị Minh Châu - Phó chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024.
      Nhiệm kỳ vừa qua, Hội khuyến học quận Thanh Xuân đã tích cực thực hiện việc củng cố và phát triển hội và hội viên, tính đến cuối năm 2018, đã phát triển được 28 chi hội và 1678 hội viên đưa tổng số hội viên của quận là 8431 người.
Công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp hội chú trọng quan tâm việc tổ chức động viên. Vinh danh trao thưởng cho các các nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và  nghiên cứu để nâng cao trình độ hiểu biết nâng cao năng lực công tác và năng suất lao động.
Để làm được việc đó, Quận hội hội phường và chi hội đã phải vận động, tuyên truyền mọi người tham gia ủng hộ xây dựng quỹ hội. Tính đến cuối nhiệm kỳ,
      + Quỹ của quận hội đã có 588.115.000 đ ( đã chi 402.141.000 đ)
      + Quỹ của các Hội phường đã có 2.430.747.000 đ (đã chi 1.868.800.000 đ)
      + Quỹ của các chi hội đã có 7.342.772.000 đ (đã chi 6.660.676.000 đ)
      Các Trung tâm học tập công đồng được quan tâm củng cố trên cơ sở phối hợp giữa Phòng GD&ĐT với Hội khuyến học tiến hành khảo sát 11 Trung tâm, kiện toàn Ban giám đốc.
      Công tác xây dựng các mô hình học tập tiến tới xây dựng một xã hội học tập được triển khai thực hiên hiệu quả . Tính tới nay đã có 41.507 “Gia đình học tập”; 11 “Dòng họ học tập”; 241 “Cộng đồng học tập”; 47 “Đơn vị học tập”.
      Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, hàng năm có dến hàng trăm bài viết gửi về quận để chonjk lọc đăng trên trang Web  và Tập san của Hội khuyến học Hà Nội, Tập san của quận và thông tin trên phương tiện truyền thanh của các phường, khu dân cư. Nhiều hội nghị tọa đàm do Hội khuyến học quận tổ chức và các phường tổ chức đã thu hút nhiều cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng nhằm nâng cao nhận thức và rút đúc kinh nghiệm trong viêc hoạt động sao cho có hiệu quả cao.
      Đạt được kết quả đó một phần rất quan trọng là công tác tham mưu. Từ quận hội đến cơ sở  đã thường xuyên tham mưu với cấp ủy chính quyền các cấp trong việc triển khai các nội dung hoạt động nên đã khắc phục được nhiều khó khăn, phát huy được sự đoàn kết nhất trí dưới sự chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, ban ngành, đoàn thể.

Ông Phạm Hoàng Be - Phó chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam
trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho HKH quận Thanh Xuân

Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao tặng bức trướng cho Hội khuyến học quận

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKH Hà Nội
trao tặng Bức tranh lưu niệm cho HKH quận
         Đại hội đã được nghe các báo cáo tham luận của:
          - Bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Hạ Đình
          - Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nhân Chính.
          - Ông Vũ Thanh Hoài - Tổ trưởng Tổ dân phố Thanh Xuân Bắc
          Tại Đại hội đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân:
          - Cờ thi đia xuất sắc của Trung ương hội khuyến học Việt Nam cho Hội khuyến học quận Thanh Xuân
          - 14 Kỷ niệm chương cho các cán bộ, hội viên.
          - 14 Tập thể  nhận Giấy khen của UBND quận
          - 14 Cá nhân nhận Giấy khen của UBND quận

​​Ông Phạm Hoàng Be -Phó chủ tịch HKH VN trao kỷ niệm chương
vì sự nghiệp khuyến họccho các cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc