HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HÀ ĐÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2014

Ngày 31/12/2013, tại Hội trường Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông, Hội khuyến học quận Hà Đông đã tổ chức hội nghị nhằm tổng kết cong tác khuyến học năm 2013 và triển khai phương hương công tác năm 2014. Tới dự hội nghị có NGƯT Nguyễn Đình Tích - Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học thành phố Hà Nộị, Các đồng chí thay mặt thường trực Quận uỷ, HĐND,UBND, MTTQ quận Hà Đông, các đồng chí trong BCH Hội khuyến học quận, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội khuyến học các phường trong quận.
Quận Hà Đông
        Trong năm qua, Hội khuyến học Hà Đông đã thực hiện sự lãnh đạo của Quận uỷ, UBND quận, phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT, các đoàn thể chính trị và các tổ chức xã hội dưới sự lãnh đạo của MTTQ đã tích cực xây dựng tổ chức hội. Đến nay toàn quận đã có 8520 hội viên, đạt tỷ lệ 10% dân số trong độ tuổi tham gia. Các phường có tỷ lệ cao như Vạn Phúc, Nguyễn Trãi, Văn Quián, Phúc La, Yết Kiêu. Tổng số có 155 chi hội trong đó: có 95 đơn vị thuộc chi hội ở khu dân cư, 12 đơn vị thuộc cơ quan xí nghiệp, 23 chi hội thuộc các trường học, 25 đơn vị chi hội thuộc các dòng họ.
        Thực hiện Chỉ thị 11/BCT về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, chương trình đề án nâng cao chất lượng giáo dục, Đảng bộ, UBND các phường đã tạo điều kiện cho các cơ sở hội hoạt động, tiêu biểu như : Dương Nội, Yết Kiêu, Vạn, Phúc La, Phú Lương, Đồng Mai, Biên Giang, Nguyễn Trãi.
        Năm 2013, Nhiều đơn vị đã quan tâm tích cực việc xây dựng quỹ hội để phục vụ cho việc khuyến học, khuyến tài như Vạn Phúc vận động được 130 triệu đồng, Yết Kiêu 82 triệu, Dương Nội 166 triệu, Phúc La 120 triệu, Nguyễn Trãi 165 triệu, Văn Quán 85 triệu. Toàn quận năm 2013 đã khen thưởng cho 2648 học sinh giỏi, học sinh khó vượt khó học giỏi với số tiền 164.800.000 đồng. Hỗ trợ các đối tượng con em gia đình chính sách, khuyết tật, mồ côi… 218.000.000 đồng.
        Hội đã kết hợp với Hội cựu giáo chức vận động được 185 nhà giáo lão thành nghỉ hưu tham gia hội, tiêu biểu như nhà giáo  Diêm Thị Thông, Ngô Doãn Tửu, Trần Kiêm Lễ, Phạm Hữu Chính, Đào Thị Kim Thanh…
        Năm 2014, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền: Thực hiện Chỉ thị 11/BCT của Bộ Chính trị, thực hiện đf án xây dựng XHHT giai đoạn 2012-2020. Tiếp tục củng cố kiện toàn công tác tổ chức hội, phát triển Dòng họ hiếu học, Gia đình hiếu học và Cộng đồng khuyến học ở các tổ dân phố, khu dân cư, cơ quan xí nghiệp. Đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học để đáp ứng nhu cầu khuyến học, khuyến tài, phấn đấu xây dựng bình quân 100.000.000 đ/phường với mục tiêu toàn quận là 1,5 tỷ đồng.

Tin  PHAN LẠC SẮC