HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG TRUNG LIỆT TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Trong không khí phấn khởi của cán bộ và nhân dân phường trung liệt chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Trung Liệt XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, đặc biệt hướng tới Đại hội Hội Hội Khuyến học các cấp; Ngày 11 tháng 8 năm 2020, Hội khuyến học phường Trung Liệt đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ III và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội  đại biểu HKH phường Trung Liệt nhiệm kỳ 2020 - 2025
      Tới dự đại hội có:
      - Bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh – phó chủ tịch  Hội KH quận Đống Đa,
      - Bà Trần Thị Minh Xuân- bí thư Đảng ủy phường Trung Liệt; ông Nguyễn Thao Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân Phường tới dự. Đại hội có 109 đại biểu chính thức và đại biểu khách mời.
      Đại hội thông qua báo cáo kết quả công tác Khuyến học nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ Khuyến học,  XDXHHT nhiệm kỳ 2020-2025.
 Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường Trung Liệt đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn phường  có 3860 hội viên (tăng 825 hội viên, đạt tỷ lệ 14%); Số chi hội cơ sở là 15 (tăng 01 chi hội); Số đơn vị học tập là 05 (tăng 02  đơn vị)

Các đại biểu về dự đại hội

Bà Nguyễn Thị Kim Bái trình bày báo cáo tại đại hội
        Tổng số gia đình đạt "Gia đình học tập" là 5075 gia đình (chiếm trên 95% so với gia đình trong toàn phường; Cộng đồng học tập là 51 đạt 100% ; Đơn vị học tập có 5/5  đạt 100%"; Phường trung Liệt không có dòng họ ; Trong 5 năm qua, UBND phường, Ban chấp hành Hội khuyến học phường, các chi hội đã khen thưởng cho hàng nghìn lượt các em đạt thành tích trong  học tập, học sinh đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.
Đã triển khai thực hiện nhiều chuyên đề, tập trung vào chủ đề "Dân vận khéo" trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập như: Chuyên đề "Dân vận khéo trong vận động xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học trên địa bàn phường", Chuyên đề "Hội khuyến học phối hợp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng", Chuyên đề "Dân vận khéo trong vận động người lớn học tập thường xuyên, học tập suốt đời giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn phường", Chuyên đề "Xây dựng và phát triển mô hình cộng đồng học tập cấp tổ dân phố, khu dân cư"….

Bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Đống Đa
tặng hoa chúc mừng Đại hội
      Hội đã phối hợp với Hội khuyến học quận Đống Đa tổ chức thành công Hội nghị tọa đàm, triển khai kế hoạch chuyên đề "Xây dựng và phát triển mô hình cộng đồng cấp tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn quận Đống Đa" vào tháng 7/2019 thành công tốt đẹp, ra tập san gồm 7 bài viết…
Tiêu biểu: Chi hội khuyến học khu dân cư số 7 đã xây dựng, triển khai "Đề án xây dựng cộng đồng học tập khu dân cư 7 giai đoạn 2017 - 2020", tổ chức 04 hội thảo khoa học gồm 27 bài viết tham luận về học tập suốt đời, xây dựng khu dân cư học tập, 21 bài viết tham luận về chuyên đề “Học tập của người lớn”. Mô hình cộng đồng học tập khu dân cư 7 đã được Thành phố và Quận khen thưởng.
      Năm 2019, Hội khuyến học  phường Trung Liệt được Hội Khuyến học quận Đống Đa xếp loại Tốt;   ông Ngô Sĩ Liên và khu dân cư số 7 được Hội khuyến học Thành phố Hà Nội khen thưởng về thành tích xây dựng thành công mô hình học tập khu dân cư.
      Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Minh Xuân – Quận ủy viên , bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học phường Trung Liệt đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học phường cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Tiếp tục quán triệt và thực hiện Kết luận số 49 ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ chính trị khóa 10 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.  Sau Đại hội Hội khuyến học tập trung triển khai quán triệt NQ Đại hội; Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy; Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, duy trì và phát huy tốt vai trò của Chi hội khuyến học ở các Khu dân cư. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”,  “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài.
          Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 27 thành viên, bà Nguyễn Thị Kim Bái tái đắc cử chủ tịch Hội Khuyến học phường nhiệm kỳ IV ( 2020 – 2025) và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận Đống Đa nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 5 ông, bà.

LÊ THANH THỦY
HKH Thành phố Hà Nội