HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MÊ LINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2013 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2014

NGND Nguyễn Kim Hoãn trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho Hội khuyến học Mê Linh

Ngày 17 tháng 1/ 2014, Hội Khuyến học huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Về dự hội nghị có NGND Nguyễn Kim Hoãn, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội và các đồng chí đại diện các ban của Hội Khuyến học Hà Nội; đại diện các Ban, ngành của huyện và Chủ tịch Hội Khuyến học các xã thuộc huyện Mê Linh.
         Năm 2013 là năm khuyến học Mê Linh tiếp tục có những bước phát triển và đạt nhiều kết quả tốt.

Huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ, bố trí cán bộ chủ chốt của Hội từ huyện tới cơ sở để trình thành phố công nhận, Hội Khuyến học huyện là Hội có tính đặc thù và chuẩn bị công nhận Hội các xã là Hội đặc thù. Đến nay, 15/18 xã đã bố trí cán bộ chủ tịch Hội theo quy định của Thành phố.

Về tổ chức, đến nay, toàn huyện đã có 245 Chi hội, trong đó có 17 Chi hội mới thành lập năm 2013; 315 Ban Khuyến học dòng họ, số hội viên đến cuối năm 2013 là 28.477 người.

NGND Nguyễn Kim Hoãn, Chủ tịch Hội KHHN trao Bằng khen của UBNDTP
và  Giấy khen của Thành Hội cho các đon vị và cá nhân tiêu biểu.

Quỹ khuyến học của toàn huyện đến 31/12/2013 đạt 5,564 tỷ đồng. Trong năm, Hội Khuyến học huyện và các xã đã khen thưởng 809 học sinh đỗ đại học, 3282 học sinh giỏi các cấp và nhiều giáo viên giỏi với số tiền thưởng lên tới 730 triệu đồng.

Tổng kết công tác năm 2013, Hội Khuyến học Mê Linh được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc và Bằng khen. Đồng chí Đỗ Quang Vũ, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện và Hội Khuyến học xã Thạch Đà  được UBND thành phố tặng Bằng khen; nhiều tập thể và cá nhân được Hội Khuyến học Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Giấy khen.

Năm 2014, Hội Khuyến học Mê Linh sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Khuyến học huyện - 16/11/1999 - 16/11/2014.

Tin và ảnh: Việt Huy