HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “TỔNG KẾT THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH”CÔNG DÂN HỌC TẬP” VÀ TRỌNG TÂM CÔNG TÁC QUÝ IV NĂM 2021

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng 14/10/2021, tại hội trường Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội, Hội khuyến học Hà Nội đã tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng nhằm“Tổng kết thực hiện thí điểm mô hình”Công dân học tập”, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 Hội khuyến học Việt nam, Bầu bổ sung Ban chấp hành Hội khuyến học Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025và triển khai trọng tâm công tác quý IV năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị
      Tới dự có: Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam; Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội; Ông Lê Quang Đằng - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Hà Nội, Bà Mai Thị Kim Thoa - Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội mới, Các ông bà Trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ban Kiểm tra Hội khuyến học Hà Nội  và cùng các ông bà đại diện Hội khuyến học các quận, huyện, thị xã, các ban khuyến học trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại biểu dự dự hội nghị
      Bà Lê Thanh Thủy - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban phong trào thi đua khen thưởng Hội khuyến học Hà Nội đã trình bày báo cáo Tổng kết thực hiện thí điểm mô hình”Công dân học tập”.
      Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu tham luận của bà Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch Hội khuyến học quận Thanh Xuân, ông Lê Văn Hảo  - Chủ tịch Hội khuyến học Mê Linh, ông Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ.
      Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được bước đầu của việc triển khai thức hiện xây dựng mô hình “Công dân học tập” của Thành phố Hà Nội, đồng thời gợi ý một số những hình thức, biện pháp ở một số các Tỉnh thành khác đã triển khai. Trên cơ sở đó định hướng những công việc cần tiến hành cho mô hình “Công dân học tập” và những nhiệm vụ theo Chỉ thị số 14/CT-TTG ngày 25/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Quyết định số 1373?QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Phê duyệt đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạng 2021-2030”

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam phát biểu
     Ông Lê Trung Hưng - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức, Ban Kiểm tra đac Trình bày Đề án bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ Vi Hội khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bầu bổ sung Ban Chấp hành, Giới thiệu nhân sự tham gia ban chấp hành Hội khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026, Quyết định chức danh, nhiệm vụ đối với thành viên thường trực Văn phòng Hội khuyến học Hà Nội: Hội nghị biểu quyết đã nhất trí 100%, cụ thể là:
      - Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026:
      1. Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ HKH VN, Chủ tịch HKH Hà Nội (Đại biểu đương nhiên)
      2. Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Thường vụ HKH Hà Nội, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền
      3. Ông Lê Trung Hưng - Ủy viên Thường vụ HKH Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức, ban Kiểm tra
      4. Bà Lê Thanh Thủy- Ủy viên Thường vụ HKH Hà Nội, Trưởng ban Phong trào và Thi đua khen thưởng
      5. Bà Bùi Thị Hồng Hạnh - Ủy viên Thường vụ HKH Hà Nội, Trưởng ban xây dựng quý khuyến học
      6. Ông Lê Mạnh Thức - Ủy viên Thường vụ HKH Hà Nội, Chủ tịch HKH huyện Thanh Oai
      7. Ông Nguyễn Văn Việt - Ủy viên Thường vụ HKH Hà Nội, Chủ tịch HKH quận Bắc Từ Liêm
Đại biểu dự khuyết:
      1. Ông Nguyễn Minh Xuân -  Ủy viên Ban chấp hành HKH Hà Nội, Trưởng ban khuyến học Trường Đại học Thăng Long

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKH Hà Nội kết luận hội nghị
      - Bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành HKH  Hà Nội nhiệm kỳ 2020 -2025:
      1. Bà: Nguyễn Ái Liên - Phó Chủ tịch HKH quận Ba Đình.
      Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKH Hà Nội đã phát biểu kết luận những nội dung trình bày, thảo luận trong hội nghị.
      Với tinh thần làm việc nghiêm túc khẩn trương, đảm bảo nguyên tắc phòng chống đại dịch Covid-19, Hội nghị đã hoàn thành tốt đẹp.

PHAN LẠC SẮC
HKH Hà Nội