TRAO THƯỞNG CHO 3 THỦ KHOA THI TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM HỌC 2014 - 2015

Ngày 4/8/2014, Hội khuyến học huyện và Hội đồng hương Ứng Hòa đang công tác tại TP Hà Nội phối hợp tổ chức buổi gặp mặt thân mật và trao thưởng cho ba em học sinh tiêu biểu trong kỳ thi đỗ vào các trường Đại học năm 2014
TRAO THƯỞNG CHO 3 THỦ KHOA THI TUYỂN ĐẠI HỌC NĂM HỌC 2014 - 2015
     Tới dự có đồng chí Lê Hồng Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Anh Phó trưởng phòng giáo dục & đào tạọ - Chủ tịch Hội KH huyện, các đồng trí Lưu Xuân Tình, Lã Văn Lục, Thiếu tướng Đỗ Hùng, Đỗ Đức Dục trong ban liên lạc hội đồng hương Ứng Hòa cùng tham dự và trao thưởng.
         Theo thống kê sơ bộ đến nay, trên địa bàn huyện có khoảng gần 500 em học sinh đỗ vào các trường ĐH, trong đó có 3 em học sinh tiêu biểu cả nước được tuyển thắng và thi đỗ thủ khoa, điển hình là em Nguyễn Thị Anh ở thôn Đặng Giang xã Hòa Phú là học sinh trường THPT Mỹ Đức A, em đã đạt giải nhất Quốc gia môn lịch sử em đã được tuyển thẳng vào trường Đại học sư phạm I Hà Nội. Em Nguyễn Văn Tuân ở thôn thần – Minh Đức là học sinh trường THPT Ứng Hòa B, em đã đỗ cả hai trường đại học; trong đó đỗ thủ khoa vào trường Đại học khoa học tự nhiên với số điểm 28.5, đỗ á khoa vào trường Đại học y Hà Nội với tổng điểm 29 điểm; Em Nguyễn Văn Sơn ở thôn Dương khê – Phương Tú  là học sinh trường THPT Ứng Hòa A, em đã đỗ thủ khoa vào trường đại học công nghệ giao thông với 24 điểm. Cả ba em trên đều có chung một hoàn cảnh gia đình thuần nông, các em đều là những học sinh chăm ngoan học giỏi từ nhỏ. Tại buổi gặp mặt đồng chí Lê Hồng Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu nói lên cảm xúc và niềm tự hào kiêu hãnh về con em Ứng Hòa, trong hai năm liên tục 2013, 2014 huyện Ứng Hòa đã được cả nước biết đến con em Ứng Hòa có học sinh đỗ thủ khoa vào các trường Đại học danh tiếng cả nước, năm 2013 có hai anh em sinh đôi Nguyễn Hữu Tiến; Nguyễn Hữu Tiền, năm nay 2014 có 3 em Nguyễn Thị Anh, Nguyễn Văn Tuân, Nguyễn Văn Sơn, tại buổi gặp mặt đồng chí chủ tịch UBND huyện đã trao thưởng trực tiếp cho ba em với tổng trị giá là 42.500.000 đồng, trong đó hội đồng hương Ứng Hòa thưởng 30.000.000 đồng, UBND huyện, hội khuyến học huyện thưởng 12.500.000 đồng. /.

Theo NGỌC TRÂM