Sáng ngày 21/10/2024, Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 để tổng kết đánh giá công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, nhiệm kỳ 2019-2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội Khuyến học quận, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đại hội nhận lẵng hoa chúc mừng của Hội Khuyến học Hà Nội Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền Hội Khuyến học Hà Nội; đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, Nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm nhiệm kỳ 2019-2024.
Các vị đại biểu tham dự Đại hội
Đại biểu quận Hoàn Kiếm có đồng chí Vũ Đăng Định - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận; đồng chí Phùng Phương Thảo - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận; đồng chí Trịnh Ngọc Trâm - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại biểu huyện Quốc Oai có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai. Đại hội còn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Quận; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Khuyến học quận, nhiệm kỳ 2019-2024; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phụ trách văn hóa xã hội 18 phường; Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Quận; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Nguyễn Văn Tố và 128 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Quang cảnh Đại hội Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029
Mở đầu chương trình, giáo viên và học sinh các nhà trường trên địa bàn quận đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc để chào mừng Đại hội.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội
Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học các phường đã vận động nhiều nguồn xã hội, đề xuất UBND các phường hỗ trợ tích cực cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đạt thành tích cao trong học tập, giảng dạy vào những dịp: Năm học mới, Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, Tết cổ truyền của dân tộc…Điển hình là các phường Chương Dương, Phúc Tân, Hàng Đào, Trần Hưng Đạo, Đồng Xuân, Tràng Tiền, Hàng Trống...
Đ/c Trịnh Ngọc Trâm - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Thường trực
Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2019-2024 phát biểu khai mạc Đại hội
Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm đã thực hiện đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội Khuyến học Việt Nam, gắn hoạt động của Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận và các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan, đơn vị. Tổ chức của Hội Khuyến học quận, phường tiếp tục được củng cố, kiện toàn và phát triển thu hút đông đảo những người tâm huyết với công tác khuyến học tham gia.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Phong trào xây dựng mô hình “Công dân học tập”, “Gia đình học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” có nhiều chuyển biến tích cực, tiến tới xây dựng quận Hoàn Kiếm trở thành “Quận học tập”; góp phần đưa Hà Nội trở thành thành viên của “Thành phố học tập toàn cầu”. Các cấp Hội đã tích cực huy động nguồn lực để hỗ trợ học bổng cho hơn 1.000 lượt học sinh vượt khó, học tập tốt. Hoạt động này đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Với sự hỗ trợ từ Hội, nhiều gia đình đã bảo đảm được việc học tập cho con, cháu; nhiều tấm gương người lớn học tập, sáng tạo, điển hình tiên tiến xuất hiện trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học quận đã được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng thưởng Bằng khen, Hội Khuyến học Hà Nội tặng thưởng Giấy khen.

Đ/c Nguyễn Bá Châu - UVTV, Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền Hội Khuyến học Hà Nội
trao cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào
khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2019-2024
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2024, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024-2029; biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.
Đ/c Trương Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
trao cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào
khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2019-2024
Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm
trao cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2019-2024 Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm trong thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của quận.
Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực
UBND quận Hoàn Kiếm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Bá Châu và Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn thống nhất với các mục tiêu, chỉ tiêu và phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới đã nêu trong dự thảo báo cáo của Hội Khuyến học quận; đề nghị Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí và hành động, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: (1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập hiện nay; (2) Xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là một mục tiêu cơ bản trong phát triển kinh tế - xã hội của quận. Tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, từ Hội Khuyến học quận đến các Chi hội Khuyến học cơ sở. (3) Tập trung xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học ở các cấp Hội nhằm quan tâm, giúp đỡ thiết thực đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em tham gia học tập, kịp thời động viên, khen thưởng các em học sinh giỏi, học sinh diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Động viên các em học sinh học nghề, khuyến khích hỗ trợ người lớn học tập thường xuyên, có nhiều sáng kiến, sáng tạo và chăm sóc các tài năng trẻ.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội
Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm lần thứ V, nhiệm kỳ 2024--2029 đã thành công tốt đẹp!
Các vị lãnh đạo Thành hội, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm
tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm, nhiệm kỳ 2024-2029
Tin bài và ảnh: ĐẶNG THỊ THU HÀ
Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền