Hôm nayHôm nay : 19397

Trang nhất » Tin Tức » Học Bổng-TàiTrợ-Du học-Tin tức

Thứ ba - 05/06/2012 13:47
Xúc động hình ảnh bố cõng con đi thi tốt nghiệp

(Dân trí) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, tại Hội đồng thi tốt nghiệp trường THCS Tân Mai- Hà Nội, ai cũng xúc động hình ảnh bố cõng con gái bị liệt 2 chân vào phòng thi.
Xúc động hình ảnh bố cõng con đi thi tốt nghiệp

Tại Hội đồng thi tốt nghiệp THCS Tân Mai, một người đàn ông trung niên được đặc cách đi xe máy vào khu vực thi, đó là anh Nguyễn Tuấn Nghĩa, bố thí sinh Nguyễn Phương Linh. Con gái bị liệt cả 2 chân, anh Nghĩa được phép chở con bằng xe máy vào khu vực thi sau đó cõng con lên phòng thi tận trên tầng 3.

Linh được bố đưa vào phòng thi.

Tâm sự với báo chí, anh Nghĩa cho biết, Linh tàn tật từ nhỏ nhưng em rất hiếu học. Ngoại trừ bậc tiểu học được bố mẹ thay nhau đưa đến trường, từ bậc học THCS và THPT, ngày nắng cũng như ngày mưa, Linh tự đi học bằng xe lăn.

Được biết, cô bé học sinh đầy nghị lực này đã nhắm đích đến là ngành Luật trường ĐH Công đoàn.

Hồng Hạnh - Đức Hùng